Phân công soạn thảo 12 văn bản quy định chi tiết thi hành các Luật

Thứ năm, 15/03/2012 07:50
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định ban hànhChương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành các Luật đượcthông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIII. Theo đó, sẽ có 12 văn bảnđược soạn thảo, trình ban hành để quy định chi tiết thi hành 5 Luật.

Trong số 12 văn bản trên, có 11 Nghị định và 1 Quyết định nhằm quy định chi tiết thi hành 5 Luật gồm: Luật Lưu trữ; Luật Đo lường; Luật Cơ yếu; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo. Các Luật này đều có hiệu lực thi hành từ 1/7/2012, trừ Luật Cơ yếu có hiệu lực thi hành từ 1/2/2012.

Trong số các Luật trên, Luật Đo lường sẽ có 3 văn bản hướng dẫn thi hành. Bộ Khoa học và Công nghệ được giao chủ trì soạn thảo và trình trong tháng 5, 11/2012 và tháng 6/2013.

Đối với Luật Khiếu nại, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì soạn thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Khiếu nại, trình trong tháng 5/2012.

Luật Tố cáo sẽ có 4 văn bản hướng dẫn gồm: Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật tố cáo; Nghị định quy định về bảo vệ người tố cáo; Nghị đinh quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân; Nghị định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Quân đội nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu cơ quan chủ trì cần khẩn trương soạn thảo và trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ quy định tại Chương trình.

Theo : chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)