Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực xử lý rác thải bền vững

Thứ năm, 02/03/2023 14:37
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 1/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Axel Schweitzer, Giám đốc điều hành công ty ALBA Group Asia - chi nhánh của Tập đoàn ALBA (Đức) tại khu vực châu Á, cùng đối tác là công ty VietCycle tới thăm và làm việc.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao đổi với Giám đốc điều hành ALBA Group Asia Axel Schweitzer tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Giám đốc điều hành Axel Schweitzer cho biết, ALBA Group Asia có kinh nghiệm lâu năm và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về xử lý rác thải. Trên cơ sở kinh nghiệm có được từ các dự án lớn đã vận hành ở các quốc gia châu Á, như: Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Công ty mong muốn hỗ trợ Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng trong lĩnh vực này.

Theo ông Axel Schweitzer, rác thải nhựa là nguồn lực đáng quý có thể tái sử dụng. Đồng thời, nhấn mạnh đối tác VietCycle của ALBA Group Asia là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong tái chế nhựa, bày tỏ mong muốn có thể góp phần nâng cao cuộc sống người dân Thủ đô, cũng như mục tiêu phát triển của thành phố Hà Nội về xử lý rác thải hiệu quả, xây dựng đô thị thông minh. Ông Axel Schweitzer kỳ vọng, có thể nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ phía Thành phố đối với các kế hoạch hợp tác tiềm năng trên địa bàn Thủ đô. 

Cũng tại buổi tiếp, đại diện VietCycle đã có phần trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm về tái chế rác thải. Công ty mong muốn Hà Nội sẽ mở rộng hơn nữa về cơ chế chính sách để các đối tác trong và ngoài nước có thể đóng góp vào chính sách phân loại rác, các phương án xử lý rác, triển khai các dự án quy mô lớn trên địa bàn Thủ đô, vì mục tiêu một Thành phố xanh - sạch - đẹp…

Trước những nội dung đề xuất từ lãnh đạo ALBA Group Asia, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, với quy mô 10 triệu dân, Hà Nội có lượng rác thải, trong đó có rác thải nhựa rất lớn. Cho đến nay, Thành phố vẫn luôn tích cực rà soát quy hoạch xử lý rác trên địa bàn, tiếp cận quan điểm phát triển đô thị xanh, bền vững. Trên tinh thần đó, thành phố Hà Nội bày tỏ hoan nghênh, đồng thời, cho biết sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các dự án liên quan, và cam kết hỗ trợ tích cực các đối tác, nhà đầu tư có năng lực công nghệ, tiềm lực kinh tế đầu tư vào lĩnh vực này.

Nhất trí với các đề xuất trên, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã chỉ đạo các đầu mối sở, ban, ngành liên quan kết nối với ALBA Group Asia và VietCycle nhằm thông tin về nhu cầu và tình hình thực trạng của Thành phố, nghiên cứu các vấn đề hợp tác tiềm năng.

Nguồn: Hà Nội portal

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)