Ngành Xây dựng hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018

Thứ sáu, 18/05/2018 16:05
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 18/5/2018, tại Khu đô thị Gamuda Garden, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) ngành Xây dựng năm 2018.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch CĐXD Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ và đông đảo lãnh đạo, công nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp thuộc ngành Xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, lễ phát động là một trong những hoạt động của ngành Xây dựng hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người sử dụng lao động ngành Xây dựng về công tác ATVSLĐ.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá, thời gian qua, công tác đảm bảo ATVSLĐ đã và đang nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuy nhiên, do lĩnh vực xây dựng có những đặc thù riêng nên luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn lao động. Vì thế, mỗi người lao động, mỗi doanh nghiệp ngành Xây dựng cần chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của Luật An toàn vệ sinh lao động.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATVSLĐ trong ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng đã tăng cường hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật hướng dẫn về công tác quản lý an toàn lao động. Cùng với đó, các doanh nghiệp, đơn vị trong Ngành đã có nhiều cố gắng cập nhật và tuyên truyền, phố biến hệ thống văn bản pháp luật về ATVSLĐ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định về an toàn lao động của người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Năm 2018, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện, phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an toàn trong thi công xây dựng phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo đầy đủ các công cụ quản lý an toàn trong thi công xây dựng, đề xuất bổ sung, sửa đổi các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong xây dựng; siết chặt công tác kiểm định kỹ thuật ATLĐ đối với máy, thiết bị, vật tư sử dụng trong thi công xây dựng.

Chủ tịch CĐXDVN Nguyễn Thị Thủy Lệ phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Chủ tịch CĐXD Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Bộ Xây dựng, những năm qua CĐXD Việt Nam luôn tích cực chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp với bộ phận chuyên môn của đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến ATVSLĐ, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm  của người lao động và người sử dụng lao động về an toàn lao động, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATVSLĐ; tổ chức phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; hưởng ứng cuộc vận động “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của công nhân, viên chức ngành Xây dựng”; tổ chức các lớp tập huấn về ATVSLĐ cho cán bộ công đoàn các cấp; tổ chức hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi toàn quốc ngành Xây dựng.

Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của ngành Xây dựng trong công tác đảm bảo ATVSLĐ, những năm qua, Công ty Phục Hưng Holdings luôn quán triệt mục tiêu: “Công tác an toàn độc lập với công tác sản xuất”; “Không để xảy ra tai nạn lao động và rủi ro trong thi công” và “Lấy rác thải, phế thải là thước đo năng lực quản lý sản xuất của cán bộ”.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động, gắn với các hoạt động của Tháng công nhân và hướng về công trường. Tại tất cả các công trường của Công ty, 100% nhân sự của các đơn vị thi công đều được hướng dẫn công tác an toàn vệ sinh lao động trước khi bắt đầu làm việc.

Thay mặt lãnh đạo Công ty Phục Hưng Holdings, Chủ tịch HĐQT Cao Tùng Lâm cho biết, là một nhà thầu trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng trên toàn quốc, Phục Hưng Holdings luôn ưu tiên hàng đầu đối với công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong mọi quá trình đầu tư và sản xuất thông qua những hành động, giải pháp cụ thể mỗi người lao động, người quản lý sản xuất và người sử dụng lao động, không vì mục tiêu kinh tế mà đánh đổi sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của người lao động.

Tại lễ phát động, CĐXD Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2017.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng trao Bằng khen của CĐXD Việt Nam cho các tập thể và cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2017


Trần Đình Hà

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)