Hà Nội chỉ đạo tập trung nâng cao các chỉ số PCI

Thứ năm, 25/08/2022 14:59
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2022 để phấn đấu Chỉ số PCI của thành phố Hà Nội nằm trong nhóm các địa phương có thứ hạng cao so với cả nước.

Hà Nội yêu cầu các địa phương, sở, ngành, các đơn vị tập trung quyết liệt khắc phục các chỉ số thành phần trong nhóm có xếp hạng rất thấp. Ảnh: VGP/Minh Anh

Chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã triển khai hiệu quả Chương trình hành động số 14/CTr-UBND, ngày 19/01/2021 của UBND Thành phố. Đồng thời, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao Chỉ số PCI. Trong đó, tập trung quyết liệt khắc phục các chỉ số thành phần giảm hạng đáng kể và các chỉ số rơi vào nhóm có xếp hạng rất thấp. Cụ thể, chỉ số giảm hạng đáng kể so với năm 2020 cần tập trung quyết liệt khắc phục đó là Chỉ số "Tính minh bạch và tiếp cận thông tin" (xếp thứ 57/63, giảm 23 bậc).

Các chỉ số tuy đã tăng bậc so với năm 2020 nhưng vẫn còn rơi vào nhóm xếp hạng rất thấp, cần khắc phục đó là: Chỉ số "Chi phí gia nhập thị trường" (xếp thứ 44/63, tăng 17 bậc); Chỉ số "Tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất" (xếp thứ 50/63, tăng 6 bậc); Chỉ số "Thiết chế pháp lý và An ninh trật tự" (xếp thứ 48/63, tăng 6 bậc); Chỉ số "Môi trường cạnh tranh bình đẳng" (xếp thứ 51/63, tăng 1 bậc); Chỉ số "Tính năng động và tiên phong của chính quyền tỉnh" (xếp thứ 29/63), tăng 15 bậc và các chỉ tiêu liên quan đến cán bộ công chức, cải cách hành chính trong Chỉ số "Chi phí thời gian", Chỉ số "Chi phí không chính thức".

Thành phố cũng chỉ đạo tập trung khắc phục 1 chỉ số thành phần có xu hướng giảm hạng đó là Chỉ số "Chi phí không chính thức" (xếp thứ 29/63, giảm 3 bậc). Bên cạnh đó, duy trì các chỉ số thành phần, chỉ tiêu có xếp hạng tốt gồm: Chỉ số "Đào tạo lao động" (xếp thứ 1/63); Chỉ số "Dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp" (xếp thứ 4/63, tăng 9 bậc).

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)