UN-Habitat giới thiệu ấn phẩm về tổng thể hệ thống đô thị Việt Nam

Thứ năm, 13/11/2014 08:22
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ấn phẩm "Hồ sơ các thành phố Việt Nam" được xây dựng dựa trên số liệu của 78 thành phố trải dài trên 6 vùng của đất nước sẽ giới thiệu bức tranh chung về hệ thống đô thị hiện nay.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Ấn phẩm này được chính thức giới thiệu và ra mắt ngày hôm nay, 12/11 tại hội thảo Xây dựng chỉ số thịnh vượng đô thị do Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng) và Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức.

Ấn phẩm trên là thành quả của Dự án xây dựng hệ thống quan trắc đô thị Việt Nam do UN-Habitat phối hợp với Hiệp hội các đô thị Việt Nam thực hiện từ năm 2009. Mục đích của dự án nhằm đánh giá các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và mục tiêu phát triển Việt Nam tại các thành phố.

"Hồ sơ các thành phố Việt Nam" được xây dựng dựa trên số liệu của 78 thành phố, trải dài trên 6 vùng của đất nước. Số liệu được thu thập thông qua kết quả bảng điều tra, được tổng hợp, phân tích, kết hợp với dữ liệu thống kê điều tra quốc gia năm 2009 và cập nhật ở năm 2011, 2012.

Cuốn sách giới thiệu tình hình phát triển chung ở nhiều mặt của từng đô thị từ lịch sử hình thành, đặc điểm hành chính, đất đai, dân số, lao động, đến kinh tế, văn hóa xã hội, cơ sở hạ tầng và môi trường… đã phản ánh một phần bức tranh tổng thể về hệ thống đô thị của Việt Nam hiện nay.

Ông Nguyễn Quang-Giám đốc UN-Habitat cho biết: “Hồ sơ các thành phố Việt Nam” giúp ta hiểu được tình trạng chung của từng thành phố, thị xã là nền móng cơ bản trong việc hình thành hồ sơ hiện trạng đô thị Việt Nam trong tương lai. Ấn phẩm này hi vọng sẽ hỗ trợ các nhà quy hoạch, hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong việc xây dựng chính sách và chiến lược phát triển đô thị một cách bền vững hơn.”./.

Theo : TTXVN/Vietnam+

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)