Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu số 01 thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Thứ sáu, 05/04/2024 15:20
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu số 01 thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000.

Ảnh minh họa.

Theo đó, phân khu số 01 có vị trí trung tâm đô thị Việt Yên, phạm vi lập quy hoạch gồm phường Bích Động và một phần diện tích các phường Hồng Thái, Quảng Minh, Ninh Sơn và Nếnh.

Ranh giới nghiên cứu được giới hạn phía Bắc giáp với khu vực dân cư nông thôn thuộc các xã Minh Đức và Nghĩa Trung; phía Nam giáp với trục ĐT.398; phía Tây giáp với xã Trung Sơn và phường Tự Lạn; phía Đông giáp hệ thống đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 2.389 ha; dân số dự kiến đến năm 2045 khoảng 78.250 người. Về tính chất, đây là khu đô thị trung tâm, hạt nhân tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực lân cận. Phát triển các khu dân cư, khu thương mại dịch vụ, phát triển các trung tâm dịch vụ công cộng; là trung tâm chính trị, giáo dục, văn hóa, thể dục - thể thao của thị xã Việt Yên.

Theo phân khu chức năng, quy hoạch sử dụng đất, trên cơ sở đồ án Quy hoạch chung đô thị Việt Yên đã được phê duyệt, đảm bảo xác định các chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian phù hợp. Không gian quy hoạch kiến trúc phải phù hợp với điều kiện địa hình và bản sắc khu vực, phải đạt được các yêu cầu về tổ chức không gian, đảm bảo môi trường sống và làm việc tiện nghi cao, đáp ứng nhu cầu phát triển dài hạn. Sử dụng đất phải khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong phạm vi liền kề về không gian kiến trúc cũng như hạ tầng kỹ thuật sao cho khai thác quỹ đất hiệu quả nhất để phát triển các khu chức năng phù hợp. Bảo đảm tính hợp lý của tổ chức không gian các khu chức năng cũng như đảm bảo tính bền vững của môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Cơ cấu các khu chức năng phù hợp với đồ án quy hoạch chung đô thị Việt Yên đến năm 2045, phù hợp quy chuẩn quy hoạch xây dựng và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Nguồn: Bacgiang.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)