Khai mạc Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh châu Á

Thứ sáu, 27/05/2022 12:02
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sáng 26/5, Công ty TNHH Exporum Việt Nam kết hợp cùng Hội Truyền thông Số, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số Việt Nam tổ chức Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2022).


Ông Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về Đô thị thông minh châu Á là một sự kiện quốc tế về công nghệ thông minh và đô thị thông minh, tiếp tục là một hoạt động quan trọng hướng đến mục tiêu thúc đẩy hợp tác các công nghệ thông minh trong triển khai dự án thành phố thông minh, thúc đẩy lĩnh vực công nghệ mới và chuyển đổi số trong các ngành, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả các nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của Việt Nam trong xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Sự kiện cũng là hoạt động hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "chuyển đổi số là trọng tâm trong quá trình thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả dịch bệnh và Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội".


Hai robot giới thiệu về nội dung trưng bày của TP. Thủ Đức tại Triển lãm - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, đây còn là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ các định hướng chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển công nghệ số và đô thị thông minh. Sự kiện cũng hứa hẹn là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm công nghệ, đẩy mạnh thương hiệu, thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên.

Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á diễn ra từ ngày 26/5 đến 28/5/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, thu hút sự tham gia của hơn 120 gian hàng trưng bày của nhiều đơn vị trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Thành phố Thủ Đức với đại diện là Hội Doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức, CLB Phát triển và Ứng dụng Công nghệ số Thủ Đức, tham gia trưng bày các công nghệ, giải pháp trong lĩnh vực nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội, tòa nhà thông minh… với mong muốn trở thành "hạt nhân", một cực tăng trưởng mới thúc đẩy kinh tế TPHCM và Vùng kinh tế trọng điểm phía nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ.


Một gian trưng bày của doanh nghiệp tới từ Hàn Quốc - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Các chủ đề trưng bày tại Triển lãm xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh - nhà ở thông minh, hệ thống camera an ninh - an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, các ứng dụng digiwin - metaverse trong việc hoạch định quản lý đô thị thông minh.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

 

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)