Đà Nẵng: UBND quận, huyện được thẩm định thiết kế nhà ở 7 tầng

Thứ sáu, 07/02/2020 15:28
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Chiều 5-2, UBND TP Đà Nẵng đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 2-2020 với sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ. 

Tại cuộc họp, TP đã thông qua quy định về phân cấp thẩm quyền thẩm định thiết kế xây dựng đối với công trình sử dụng vốn khác trên địa bàn.

Cụ thể, về nội dung phân cấp thẩm quyền thẩm định thiết kế xây dựng đối với loại hình nhà ở riêng lẻ sẽ phân cấp cho UBND quận, huyện thẩm định thiết kế đối với nhà ở bảy tầng. Trước đây, Sở Xây dựng thẩm định nhưng UBND quận, huyện cấp giấy phép xây dựng.

Việc phân cấp này sẽ góp phần cải cách hành chính, tạo thuận lợi hơn cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục thẩm định thiết kế và cấp giấy phép xây dựng tại một cửa trên cơ sở tuân thủ quy định pháp luật về xây dựng, khắc phục được tình trạng nơi này thẩm định thiết kế nhưng nơi khác lại cấp phép xây dựng như hiện nay.

Lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay hằng năm, số lượng các công trình riêng lẻ xây dựng bảy tầng không nhiều (khoảng 100 trường hợp) nên quận có thể đảm nhận được việc thực hiện thẩm định thiết kế và cấp phép. Việc này cũng giúp tạo thuận lợi hơn cho địa phương trong công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.

Đối với công trình nhà ở riêng lẻ từ tám tầng trở lên, thuộc quy mô công trình cấp hai nên vẫn do Sở Xây dựng thẩm định và cấp phép. Theo lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng cần nghiên cứu, xây dựng khung thiết kế đô thị, khung kiến trúc và các quy định cơ bản về quy mô xây dựng cho từng khu vực để làm cơ sở cho việc thẩm định, cấp giấy phép và quản lý xây dựng sau này…

Dịp này, TP cũng đã thống nhất chấp thuận chủ trương cho phép đầu tư dự án khu biệt thự ven sông Cổ Cò (One River Villa) và dự án khu nhà ở phía đông đường Lê Đăng Ninh (Le Pavillion). Đây là các dự án được xác định phù hợp với quy hoạch phân khu (hoặc quy hoạch chi tiết) đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; phù hợp với chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương và phù hợp với danh mục dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.


Theo plo.vn 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)