Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn khảo sát thực tế khu vực lập Quy hoạch xây dựng Khu du lịch Măng Đen

Thứ tư, 05/06/2024 15:31
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sáng 4/6, tại huyện Kon Plông, Đoàn công tác của Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về khảo sát, đánh giá thực tế khu vực lập Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen, huyện Kon Plông đến năm 2045.

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Sở: Xây dựng; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Giao thông vận tải; Công Thương; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Về phía huyện Kon Plông, tham dự có đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm phát biểu tại buổi làm việc.

Sau 02 ngày khảo sát thực tế theo nội dung của Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Măng Đen đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tại buổi làm việc, đại diện các Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh đã phân tích, đánh giá hiện trạng và định hướng tình hình sử dụng đất, dân số, đô thị và nông thôn, dịch vụ du lịch, cảnh quan tự nhiên và hạ tầng kỹ thuật của Khu du lịch Măng Đen, đồng thời đưa ra tầm nhìn, chiến lược phát triển của Khu du lịch Măng Đen đến năm 2045.

Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Kon Tum đã định hướng quy hoạch Khu du lịch Măng Đen có cấu trúc phát triển theo hướng “Hai hành lang phát triển – Ba trung tâm – Bốn đô thị” để phát triển Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia, quốc tế, với hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm nhấn mạnh sự cần thiết lập quy hoạch nhằm tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý, phát triển Khu du lịch Măng Đen trở thành điểm đến hấp dẫn của tỉnh với các sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học và văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong vùng. Tỉnh Kon Tum sẽ tích cực phối hợp với đơn vị tư vấn để hoàn thiện nội dung quy hoạch.

Cấu trúc phát triển Khu du lịch Măng Đen.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đồng tình với các đề xuất, góp ý nội dung lập quy hoạch chung Khu du lịch Măng Đen của các Bộ, ngành và đề nghị UBND tỉnh Kon Tum, đơn vị tư vấn nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ.

Thứ trưởng đề nghị bổ sung, điều chỉnh nội dung cho phù hợp với quy hoạch của tỉnh và quy hoạch liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; phối hợp với Bộ, ngành liên quan sớm hoàn thiện hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định, tiến tới trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Nguồn: Báo Xây dựng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)