Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thăm, chúc Tết người lao động ngành Xây dựng tại tỉnh Đồng Nai

Thứ sáu, 26/01/2024 15:45
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 26/1, Đoàn công tác Bộ Xây dựng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà người lao động Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đang làm việc tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 3-4 và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khu công nghiệp IDICO thuộc Tổng Công ty IDICO (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5) tỉnh Đồng Nai nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thăm hỏi, động viên người lao động tại công trường Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Cùng tham gia Đoàn công tác còn có ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Đậu Minh Thanh, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Trung Thành, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Xây dựng; ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty LILAMA và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tặng quà các đơn vị thuộc LILAMA đang thi công Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.

Cụ thể, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người lao động Tổng Công ty LILAMA đang tham gia thi công Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 (huyện Nhơn Trạch). Báo cáo với Bộ trưởng, đại diện LILAMA cho biết, Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 có tổng giá trị hợp đồng là trên 481,6 triệu USD. Dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ bổ sung khoảng 9 tỷ kWh điện/năm cho hệ thống điện quốc gia. Đây là dự án quan trọng thuộc Quy hoạch điện VII được Chính phủ giao cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP là chủ đầu tư; Samsung C&T Corperation và Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) là 2 đơn vị liên danh tổng thầu.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị trao quà Tết cho đại diện các đơn vị thuộc LILAMA đang thi công Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.

Để đảm bảo đúng kế hoạch phát điện thương mại Nhơn Trạch 3 vào ngày 15/11/2024 và Nhơn Trạch 4 vào ngày 15/5/2025, LILAMA đã dồn toàn lực, huy động nhân công, máy móc trang thiết bị để đẩy nhanh việc thi công, lắp ráp các hạng mục tại dự án. Các kỹ sư, công nhân thuộc LILAMA đang ngày đêm triển khai những phần việc đã được giao. Hiện nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 đã đạt khối lượng thi công ước khoảng 82% so với hợp đồng đã ký kết, cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra.


Người lao động thuộc LILAMA đang thi công Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 vui mừng trước tình cảm của Bộ trưởng.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự đoàn kết, thống nhất của tập thể lãnh đạo, người lao động của LILAMA tại “đại công trường” Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4. Bộ trưởng nhấn mạnh, những kết quả mà đơn vị đã đạt được là minh chứng sinh động cho sự nỗ lực của chỉ riêng LILAMA mà còn của toàn Ngành. Việc các đơn vị thành viên của Bộ Xây dựng nhận được sự tín nhiệm của các đối tác trong việc thực hiện các dự án lớn một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí, năng lực của ngành Xây dựng.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu động viên người lao động Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa tới chế độ chính sách, điều kiện làm việc, thiết thực chăm lo vật chất, động viên tinh thần cho người lao động, đặc biệt là dịp lễ, Tết.


Ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty LILAMA phát biểu cảm ơn tình cảm của Bộ trường đã dành cho người lao động đang thi công tại công trường nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Đại diện lãnh đạo LILAMA đã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng đối với người lao động đang thi công tại công trường. “Chúng tôi xin hứa trước Bộ trưởng sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực vượt qua mọi gian khó, đóng góp vào sự thành công chung của toàn Ngành trong năm mới 2024”, ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty LILAMA nói.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng Đoàn công tác đi thị sát công trình Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.

Thay mặt Đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã trao tặng những phần quà Tết đến người lao động của LILAMA tại Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng Đoàn công tác trao đổi với thành viên Ban Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 (LILAMA).Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng Đoàn công làm việc với Ban dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 (LILAMA).Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 nhìn từ trên cao.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm chúc Tết và tặng quà người lao động Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO thuộc Tổng Công ty IDICO (KCN Nhơn Trạch 5) tỉnh Đồng Nai.

Tại nơi đến, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng thành viên Đoàn công tác đã trao đổi với lãnh đạo, người lao động Công ty về các vấn đề hoạt động của doanh nghiệp; đời sống công nhân...

 


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tặng quà Tết Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO.

Chia sẻ với Bộ trưởng, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO khẳng định dù năm 2023 có gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn hoạt động hiệu quả; thu nhập của người lao động ổn định, không có tình trạng nợ lương và thiếu việc làm. Lãnh đạo công ty khẳng định luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người lao động với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.


Người lao động Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO phấn khởi trước tình cảm của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ghi nhận những nỗ lực, kết quả mà tập thể lãnh đạo, người lao động toàn Công ty đã đạt được trong năm qua. Chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng đề nghị, Công ty phải có kế hoạch, chính sách để làm sao công nhân được nghỉ Tết đúng lịch của Nhà nước, có lương, thưởng Tết đầy đủ. Có như vậy, người lao động mới an tâm công tác.

 


Lãnh đạo, người lao động Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO nhận quà Tết từ Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và Đoàn công tác Bộ Xây dựng
.

Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cùng lãnh đạo ngành Xây dựng đã trao những phần quà Tết đến người lao động Công ty TNHH MTV dịch vụ Khu công nghiệp IDICO; gửi lời động viên, chúc mừng toàn thể người lao động đón một cái Tết an vui, an toàn, đầm ấm, hạnh phúc.

Nguồn: Baoxaydung.com.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)