Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Cá nhân/ Doanh nghiệp/ Tổ chức(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Điều chỉnh dự án

Dự án tôi đang triển khai có tổng mức đầu tư dưới 15 tỷ đồng, đã lập và phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật và đã thi công cơ bản xong. Tuy nhiên, do chủ trương của thị xã yêu cầu bổ sung hạng mục, dẫn đến tổng mức đầu tư tăng trên 15 tỷ đồng. Tôi đã thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư, đã được phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh. Tôi muốn hỏi quý cơ quan, giờ tôi phải triển khai lập thiết kế cơ sở hay chỉ là báo cáo kinh tế - kỹ thuật điều chỉnh?

Ngọc Anh (Kysungocanh@gmail.com) -

Điều kiện để được giám sát lắp đặt trạm biến áp

Xin hỏi kỹ sư có chứng chỉ giám sát lắp đặt thiết bị nhưng bằng đại học không phải chuyên ngành điện thì có được giám sát lắp đặt trạm biến áp không?

Nguyễn Đình Thiện () -

Chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Theo Điều 67 Nghị định số 15/2011/NĐ-CP quy định về chuyên môn phù hợp khi xét cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, Ở Mục 3g, thiết kế xây dựng công trình thủy lợi đê điều có viết: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình thủy lợi, đê điều và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.

Tôi muốn hỏi chuyên ngành kỹ thuật tương ứng ở đây là gì, ví dụ tôi có bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, nhưng đã tham gia thiết kế công trình thủy lợi đê điều trên 2 năm, cũng như đáp ứng đủ các điều kiện cấp chứng chỉ khác, thì có được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình thủy lợi đê điều hạng III hay không?

Trương Văn Sơn (vanson7397@gmail.com) -

Cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế Hạ tầng kỹ thuật

Tôi học nghành kỹ thuật Dầu Khí, chuyên nghành Thiết bị và công trình dầu khí. Hiện tại tôi đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế: cụ thể là phần đường ống hệ thống xử lý nước thải, nước cấp cho các nhà máy và khu công nghiệp và đã làm công việc này trên 5 năm. Hiện tại do nhu cầu về thủ tục hồ sơ pháp lý, tôi muốn được cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy tôi muốn hỏi với nghành kỹ thuật Dầu Khí, chuyên nghành Thiết bị và công trình dầu khí, tôi phù hợp để được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế gì? và liệu có phù hợp đề được cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế cơ sở hạ phầng kỹ thuật không?

Phùng Thái Anh (thaianhhumg@gmail.com) -

Lập quy hoạch 1/500 công trình bảo trì sửa chữa?

Công ty chúng tôi đang thực hiện bước lập báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình bảo trì sửa chữa trụ sở UBND xã không làm thay đổi công năng sử dụng, kết cấu công trình (sơn sửa lại tường nhà, thay thế mái tôn chống nóng, chống thấm mái, sơn PU lại cửa sổ, cửa đi, quét vôi ve tường rào..). Khi hoàn thiện hồ sơ đã được thẩm tra trình phòng Kinh tế hạ tầng huyện thẩm định BCKTKT. Sau khi kiểm tra hồ sơ, phòng Kinh tế hạ tầng huyện đã yêu cầu bổ sung thêm thiết kế Quy hoạch 1/500 của công trình. Vậy chúng tôi xin hỏi có phải thực hiện bước thiết kế Quy hoạch 1/500 của công trình bảo trì sửa chữa này không? Và thực tế hiện nhiều công trình thuộc công trình bảo trì sửa chữa không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu và công năng sử dụng trên địa bàn đều phải thực hiện bước lập Quy hoạch 1/500 này.

Nguyễn Phan Hoàng (tuvandautuxaydunghtc@gmail.com) -

Chứng chỉ hành nghề thiết kế cá nhân đường dây và trạm biến áp

Tôi đang cần thi chứng chỉ hành nghề thiết kế đường dây và trạm biến áp, nhưng theo nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 3/3/2021 thì thiết kế cơ - điện công trình không bao gồm đường dây và trạm biến áp. Tôi rất khó khắn trong việc tìm cơ quan nào cấp CCHNN đường dây và trạm biến áp, cũng như không có hướng dẫn cụ thế nào về việc thay đổi theo nghị định 15/2021/NĐ-CP để có chứng chỉ hành nghề thiết kế đường dây và trạm biến áp?

Trần Văn Chương (trannhuttruonghepc@gmail.com) -